CÂY NGAY KHÔNG SỢ CHẾT ĐỨNG

Thành ngữ có câu “Cây Ngay Không Sợ Chết Đứng”; người Mỹ cũng có câu “A Clean Hand Wants No Washing”. Cây bị chết đứng là cây bị thối từ bên trong; ý nói người sống ngay thẳng, trung thực, không làm điều gì trái với lương tâm mình, thì không sợ điều gì.

Như chúng ta điều biết, từ khi Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam ban hành Nghị Quyết 36 (số 36-NQ/TW), thì đã có nhiều Hội Đoàn Quốc Gia, cá nhân chống cộng, bị vu khống, chụp mũ bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, nhưng chủ mưu vẫn do bọn việt gian và cộng sản nằm vùng, họ đã và đang thi hành nghị quyết 36. Theo nghị quyết 36, thì cộng sản muốn nắm cộng đồng người Việt ở hải ngoại bằng hai chiêu thức chiến lược:
1. Thành lập nhiều tổ chức từ thiện để mị đồng hương, đối với cộng sản, thì từ thiện đồng nghĩa với thu tiền, và thủ tâm của những đồng hương nhẹ dạ, dễ tin.
2. Thành lập nhiều “tổ chức tà phái” có danh xưng và tôn chỉ tương tựa như “tổ chức chánh phái”, để phân hóa, lũng đoạn, gây chia rẻ cộng đồng Người Việt Quốc Gia, không ngừng “mập mờ trắng lận con đen” để đồng hương không biết đâu là chánh để theo, không biết đâu là tà để chống. Nghị quyết 36 là lợi dụng “những mâu thuẩn tự phát” trong cộng đồng ở hải ngoại, rập khuôn như “sự mâu thuẩn giai cấp” qua 5 đợt cải cách ruộng đất (từ 1949 đến 1956), mà nạn nhân là hơn nửa triệu người bị chôn sống.
Việc tuyển chọn nhân sự để thực thi Nghị Quyết 36, cộng sản đã dựa trên tiêu chuẩn “TAM D” (Dốt Dễ Dùng); đó là thành phần không nghề nghiệp, có nhiều thì giờ, háo danh, háo lợi; mỗi khi có lệnh họp báo, là có ngay người tình nguyện lên bàn chủ tọa, dù đang mặc quần xà lỏng; mỗi khi có lệnh ra tòa, là đủ một bầy khẩu khuyển, tâm xà .
Gần đây, bộ chính trị đảng cộng sản đã gởi tối mật thư đến bọn Việt gian và cộng sản nằm vùng, nội dung chỉ thị bọn này hãy bằng mọi cách, tung tin thất thiệt để làm giảm uy tín của những người lãnh đạo giỏi, những tổ chức chống cộng cao. Hội Cựu SVSQ Học Viện không dám xưng mình là một lãnh đạo giỏi, một tổ chức chống cộng cao; nhưng chúng tôi rất vui khi tạo được nhịp cầu liên lạc giữ đồng hương với các dân biểu, nghị sĩ, thị trưởng qua mạng lưới internet; chúng tôi tự hào về những thành qủa kêu gọi được hằng ngàn chữ ký của đồng hương trên các thỉnh nguyện thư chống cộng sản; chúng tôi tự hào về 3 websites có khả năng vượt qua bức tường lửa (firewall) của cộng sản để chuyển tải những thông tin trung thực và đa chiều đến toàn thể người Việt Nam trên thế giới, đó là:

Đặc biệt, sau dữ kiện một đồng hương trùng tên, trùng họ với ông Hội Trưởng của Hội Cựu SVSQ Học Viện CSQG; khi về Việt Nam, đã bị cộng sản từ chối không câp chiếu khán nhập cảnh, với lý do tên, họ của người đó đang bị cộng sản liệt kê trong danh sách “Việt Kiều Phản Động”; đồng hương này hiện đang cư ngụ tại Tacoma, tiểu bang Washington, đây là một dữ kiện chứng minh với người thật việc thật. Có thể vì cộng sản đã đánh giá và liệt kê tên họ của chúng tôi vào danh sách “Việt Kiều Phản Động”, cho nên việc thành lập Hội Cựu SVSQ Học Viện CSQG cũng đã bị xuyên tạc là để phân biệt cấp bậc trong hàng ngũ cảnh sát quốc gia VNCH; mặc dầu chúng tôi đã nhiều lần giải thích với những văn kiện chứng minh rằng Hội Cựu SVSQ Học Viện CSQG đầu tiên đã được thành lập tại Việt Nam vào năm 1968; vị Hội Trưởng lúc bấy giờ là Cựu SVSQ Nhữ Đình Toán (khóa 1) hiện đang cư ngụ với gia đình tại vùng Orange County, California; Cố Vấn của Hội là cố Viện Trưởng Đàm Trung Mộc; chính ông Nhữ Đình Toán đã phổ biến nhiều văn kiện xác định sự thật hiễn nhiên này. Cũng có thể cộng sản đã đánh giá và liệt kê tên họ của chúng tôi vào danh sách “Việt Kiều Phản Động”, mà chúng tôi đã phải trải qua 3 vụ kiện, cho đến khi mọi chuyện đều được phơi bày dưới ánh sáng công lý; chúng tôi xin tóm lược sự thật về 3 cú võ kiện:

VỤ KIỆN THỨ 1:

Một người đàn bà (vì y thị qúa hồ đồ, vô học; nên không nêu tên, nhưng Qúy Vị cũng biết y thị là ai rồi) đã gởi ra nhiều điện thư trên diễn đàn internet, nội dung dựng đứng câu chuyện để bêu rếu, triệt hạ uy tín của chúng tôi, bằng nhiều thủ đoạn như [Edit] email, [Cut] và [Past] voice message, để vu khống và kiện chúng tôi về tội hành hung. Người đàn bà này đã tung ra trên diễn đàn internet rất nhiều điện thư để mời gọi nhiều người đến tham dự phiên tòa, trong phiên toà ngày 8 tháng 9 năm 2010, nguyên cáo không những đã dùng nước mắt cá sấu nhằm lay động lòng thương hại của Vị Thẩm Phán, mà lại còn lôi ra trình tòa rất nhiều hóa đơn khám bệnh

với lòng tham một số tiền bồi thường thật lớn.

DANH NGÔN

Jealousy is self confessed his inferior (Ganh ghét là tự thú nhận sự thua kém của mình).
by Victor Hugo

Kết qủa Vị Thẩm Phán (Superior Court of Washington For King County) phán quyết chúng tôi hoàn toàn vô tội, đồng thời khuyến cáo người đàn bà không được dựng đứng câu chuyện để phá hoại hạnh phúc, gia đình của người khác. Mọi người tham dự phiên tòa đều có dịp nhìn thấy luật nhân qủa và gậy bà đập lưng bà vì trước đây, bà mời càng nhiều người đến tham dự phiên tòa bao nhiêu, thì hôm nay, lại càng có nhiều người chứng kiến sự thật, và nhìn tận mắt một bột mặt qúa trơ trẻn, một lòng dạ qúa độc ác.

VỤ KIỆN THỨ 2:

Sau khi thua vụ kiện thứ 1, người đàn bà trên đã xúi dục một người đàn ông (xin được dấu tên) thưa kiện chúng tôi về tội ăn chận tiền thương phế binh; chúng tôi hoàn toàn không hay biết chuyện này, cho đến sáng ngày ra tòa (ngày 1 tháng 3 năm 2012); hai người này đã rủ theo một số người thuộc thành phần không nghề nghiệp, dốt, háo danh, háo lợi, nhưng có rất nhiều thì giờ sinh nhàn cư vi bất thiện, họ kéo nhau ra tòa, với ý đồ “toà sẽ xử khiếm diện, thuận theo ý họ”; nhưng cảm ơn Thượng Đế - họ đang làm, Trời đang xem; trước mặt thẩm phán, họ đã man khai rằng “đã tống đạt trát tòa đến chúng tôi, lần thứ nhất không gặp, lần thứ hai không gặp, nhưng lần thứ 3 đã gặp và đã có nhận trát tòa”; sau khi nghe họ nói dối xong, vị Thẩm Phán đã phán quyết không xử, trước khi yêu cầu họ ra khỏi phòng xử, vị Thâm Phán đã khuyến cáo họ trước Toà không được nói dối và phải tuân thủ luật pháp, cả một bầy khẩu khuyển, tâm xà lủi thủi bước ra khỏi tòa, mặt mày rủ rượi như bầy chó đói, vừa mới bị mất một miếng mồi ngon, bầu không gian đang chìm xuống trong sự im lặng, không còn nghe tiếng chó sủa vang làng, rộn xóm như buổi ban đầu.
Tưởng cũng nên nhắc lại rằng, trong thời gian Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng làm Trưởng Ban Tổ Chức, việc phân phối tiền Thương Phế Binh đã được Ban Tổ Chức thực hiện rất rõ ràng và minh bạch; thời gian đã hơn 3 năm, có Anh Thương Phế Binh đã qua đời rồi; việc này, chúng tôi cũng đã giải thích rất rõ ràng trên Thông Báo của Hội Cựu SVSQ Học Viện CSQG; thông báo này đã được giới truyền thông, báo chí phổ biến rộng rãi. Tất cả hội đoàn có sinh hoạt chung với Hội Cựu SVSQ Học Viện CSQG, đều công nhận rằng: trong sinh hoạt cộng đồng, mỗi khi có liên quan đến tiền bạc, Hội Cựu SVSQ Học Viện CSQG đều cho vào database và công khai minh bạch rõ ràng cho mọi người biết trên trang nhà cộng đồng. Hội Cựu SVSQ Học Viện CSQG chỉ ghi nhận bằng những con số, còn số tiền thực sự đều do vị Thủ Qũy của Ban Tổ Chức giử.

VỤ KIỆN THỨ 3:

Sau khi dùng hết ma mưu, qủy kế, nhưng vẫn bị thua sau hai vụ kiện trên, người đàn bà này đã xúi dục một hội "Từ Thiện" do người Việt tổ chức. Chúng tôi không biết hội "Từ Thiện" này có bao nhiêu thành viên, nhưng đứng tên trong hồ sơ kiện chúng tôi chỉ có 3 người trong cùng một gia đình (cha, mẹ và người con gái lớn, xin được dấu tên):

  • Người con gái lớn: Chủ Tịch
  • Người cha: Thủ Qũy
  • Người mẹ: Ủy Viên Tài Chánh

Ba người này đã vu khống và kiện chúng tôi với nhiều lý do như: cho rằng tổ chức của họ chỉ mang tính cách gia đình, dựng chuyện về người cha (đang giử chức vụ Thủ Qũy) đã bị tiền án về tội bán bảo hiểm ma (fraud insurance agent) và hội "Từ Thiện" này đã ăn chận 90% tổng số tiền của đồng hương đóng góp để giúp đỡ người nghèo khó và nạn nhân bảo lụt ở Việt Nam; đồng thời cảnh giác cho đồng hương biết, để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lòng tốt của đồng hương. Ba người này đã đòi chúng tôi phải bồi thường cho họ một số tiền là $250,000.

Kết qủa, ngày 12 tháng 9 năm 2013, chúng tôi đã nhận được Phán Quyết từ Toà Án, trên đó, có 3 vị sau đây đã đồng ký tên và đóng dấu:

  • Thẩm phán đại diện Tòa Án Snoho-mish County.
  • Luật sư đại diện 3 người trong hội "Từ Thiện" (cha, mẹ, và con gái lớn).
  • Luật sư đại diện chúng tôi.

Phán Quyết cho biết chúng tôi hoàn toàn vô tội và không phải bồi thường cho Hội Từ Thiện của 3 người Việt này một số tiền nào cả.
Cảm ơn Ông Trời đã tỏa ánh sáng công lý soi rọi lương tâm trong sáng của chúng tôi.

ĐA NĂNG

   
Copyright @hocviencsqg.com 1998-2021. All Right Reserved
Thank you for visiting HocVienCSQG.com