TIN NỘI BỘ CSQG-VNCH

KHÓA 3 NGUYỄN NGỌC TIẾN: Giới thiêu website THE REPUBLIC OF VIETNAM NATIONAL POLICE ACADEMY

Kính gởi Qúy Niên Trưởng và Đồng Môn:
Kính thưa Qúy Vị,
Nhằm mục đích giới thiệu lich sử và công tác hoạt động của ngành CSQG/VNCH đến Thế Hệ Hậu Duệ, không thông thạo Việt ngữ, chúng tôi đang cố gắng thực hiện một website song ngữ (Anh-Việt) với danh xưng là:

THE REPUBLIC OF VIETNAM NATIONAL POLICE ACADEMY

Hy vọng website song ngữ này sẽ góp phần thông tin đến cả hai thế hệ cao niên và trẻ tuổi.
Trong bước đầu sẽ chưa có đầy đủ những mục bằng Anh ngữ hay song ngữ Anh-Việt. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ có nhiều bài bằng Anh ngữ hơn.
Với mục đich gởi đến thế hệ trẻ những thông tin và tài liệu lịch sử của Ngành CSQG/VNCH mà thế hệ ông cha đã hy sinh xương máu để thi hành, bảo vệ luật pháp và đã chiến đấu cho tự do, dân chủ. Ban Điều Hành chúng tôi ước mong quý vị đóng góp bài bằng Anh ngữ đễ giúp thế hệ trẻ đọc, hiểu dễ dàng hơn. Và, chúng tôi cũng rất trân trọng ý kiến xây dựng, cùng sự hợp tác của quý vị để cho website này mỗi ngày mỗi hoàn chỉnh hơn.
GHI CHÚ: Website cũ có tên Học Viện CSQG-VNCH đã được thay thế bằng website song ngữ: THE REPUBLIC OF VIETNAM NATIONAL POLICE ACADEMY. Tuy nhiên nếu có web server nào còn giữ link của website cũ, đó là ngoài ý muốn của chúng tôi.
Ban Điều Hành Tạm Thời
Nguyễn Ngọc Tiến
Nguyễn Thành Giàu
Hồ Công Tú
Nguyễn Văn Diệp

KHÓA 7 PHAN THANH THẮNG chia sẻ: Thiệp Mời Tham Dự Cuộc Thuyết Trình Trực Tuyến về Công Hàm 1958"

Tòa Công Lý Việt Nam Hân Hạnh Kính Mời Quý Vị
Tham Dự Cuộc Thuyết Trình Trực Tuyến

Đề Tài: Công Hàm 1958

Diễn Giả: Giáo Sư Nguyễn Văn Canh

Thời Gian
23 Tháng 4 Năm 2022
8:00 AM Los Angeles | 10:00 AM Houston |11:00 AM New York
10:00 PM Sài Gòn | 5:00 PM Paris

RSVP
https://bit.ly/CONGHAM1958

HAPPY THE 54th ANNIVERSARY CỦA A/C PHẠM NGỌC SƠN (KHÓA 3)"

Bài thơ do K3 Phạm Ngọc Sơn sáng tác để kỹ niệm 54 năm đám cưới của Anh Chị:

KHÓA 3 THÁI VĂN HÒA chia sẻ: TỔNG KẾT THỰC HIỆN DỰ ÁN PHÂN PHỐI "DOSSIERS ON PARACELS & SPRATLYS AND..."

Kính thưa Quý Vị,
Dự Án Phân Phối Sách Dossiers On Paracels & Spratlys And National Sovereignty ( Hồ Sơ Hoàng Sa & Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc ) của GS Nguyễn Văn Canh đến các Vị Nguyên Thủ Quốc Gia, 100 Thượng Nghị Sĩ, 435 Dân Biểu HK và trên 40 Thư Viện quan trọng tại Hoa Kỳ đã được hoàn thành. Xin Quý Vị vui lòng mở Attachment để xem toàn bộ nội dung Bản Tường Trình Kết Qủa Thực Hiện Dự Án.
Kính cám ơn Quý Vị.
Trân trọng,
TM. Ủy Ban Điều Hành Phong Trào Vận Động Bảo Vệ Hoàng Sa & Trường Sa.
Thái Văn Hòa

Giáo Sư NGUYỄN VĂN CANH chia sẻ:

Thân gửi quí anh chị.
Quý anh chị cần tích cực vận động bãi chức Newsome và bầu cho Larry Elder. Elder là Tây đen, cực hữu, chống đám BLM và Cộng Sản Mỹ, hiện đang ở vị trí leading trong poll so với đám ứng viên CH. Nếu để 1 tay dân chủ vào thay Newsome, thì có thể lại có khó khăn trong tương lai. Tôi có thể tôi sẽ tích cực hơn trong công tác vận động cho Elder.
Thân,
Nguyễn văn Canh

KHÓA 6 NGUYỄN TẤN LỰC: Gởi THƯ CẢM TẠ

Kính thưa :
- T/Tướng TL CSQG/VNCH
- Quý Giảng Sư HVCSQG
- Quý NT , CH và phu nhân
- Quý đồng môn K6 HVCSQG
- Quý thân hửu
Chúng tôi chân thành cảm tạ quý vị đã quan tâm gửi lời phân ưu,chia xẻ đau buồn ,cầu nguyện và nhất là quý NT ,CH & phu nhân trong BCH Hội CSQG/BCA và quý thân hữu đã không quảng ngại thì giờ , nóng bức ,đã đến Thánh Đường cùng hiệp dâng thánh lể cầu cho Linh Hồn mẹ chúng tôi sớm siêu thoát về Cỏi Vĩnh Hằng , Cực Lạc . Chúngtôi xin ghi nhận và trân trọng giử gìn những tình cảm quý báu này .
Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng ban tràn đầy hồng ân đến quý vị và gia đình
Trong lúc tang gia bối rối , nếu có điều chi sơ sót , kính xin quý vị niệm tình bỏ qua .
Một lần nửa , chúng tôi xin chân thành cảm tạ và trân trọng kính chào .
T.M tang quyến
Nguyễn Tấn Lực

KHÓA 1 NHỮ ĐÌNH TOÁN chia sẻ: Giới thiệu Website HVCSQG (resend)

Gởi lại lần này, hy vọng link không gặp trở ngại. TN
Kính thưa Niên Trưởng Trần Minh Công, Nguyên Viện Trưởng HVCSQG,
Kính thưa Quý Niên Trưởng, Quý Giảng Sư, Cán Bộ cùng toàn thế Quý Bạn Đồng Môn HVCSQG,
Được sự tín nhiệm và ủy nhiệm của Quý Vị, sau một thời gian chuẩn bị và làm việc để thiết lập một website cho tập thể Đại Gia Đình Học Viện CSQG-VNCH, hôm nay, chúng tôi hân hoan báo tin vui đến Quý Niên Trưởng, Quý Giảng Sư và toàn thể các bạn, một website mới cho Đại Gia Đình HVCSQG đã chính thức được hình thành và ra mắt qua tên domain:
TRANG CHÍNH | Học Viện CSQG VNCH
Vì là một website hoàn toàn mới nên sẽ không tránh khỏi còn thô sơ, có nhiều khiếm khuyết, chưa hoàn hảo, nhưng đây là một nỗ lực của toàn Ban Điều Hành và Ban Kỹ Thuật trong hơn một tháng qua, rất mong đước Quý NT, Quý GS và Quý Bạn thông cảm đón nhận. Nhân dịp này, thay mặt Ban Quản Trị, Ban Điều Hành và Ban Kỹ Thuật của Website Học Viện, chúng tôi kính gởi lời cám ơn đến Niên Trưởng Trần Minh Công, TS Trần An Bài đã có những ý kiến ủng hộ, khuyến khích và góp ý hữu ích và thân tình đến chúng tôi trong thời gian qua. Chúng tôi cũng xin gởi lời cám ơn đến một số bạn Cựu SVSQ-HV tại Bắc California đã yểm trợ tài chánh để giúp Ban Điều Hành có thể bắt tay ngay vào làm việc. Sự ủng hộ và khuyến khích của Quý Vị và các bạn đã là động lực rất lớn giúp chúng tôi cùng nhau nỗ lực vượt qua những khó khăn lúc ban đầu để hoàn thành website này trong một thời gian rất ngắn. Hôm nay, xin kính mời quý NT và các bạn ghé thăm Trang Nhà mới này và xin vui lòng cho chúng tôi biết những ý kiến phản hồi để giúp chúng tôi rút ưu khuyết điểm để làm cho Website này ngày một hoàn thiện tốt đẹp hơn trong tương lai.
Trân trọng,
TM. Ban Điều Hành
Nhữ Đình Toán (K1) & Thái Văn Hòa (K3)

KHÓA 2 Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia và Thân Hữu Houston mời họp mặt mỗi tuần đầu tháng:

Trân Trọng Kính Mời:
Họp mặt định kỳ lúc 11g30 Mỗi tuần đầu tháng Thứ Ba ngày 6 Tháng 7 Năm 2021 nhưng vì tháng Lễ July 4 cho nên đổi lại thứ 2 ngày 5 tháng 7 Năm 2021 cho đông người tham dự hơn tại Nhà Hàng Phở Gà Lá Chanh số 11550 Bellaire Blvd Houston, TX 77072
Phone (832) 230-0864
Thân Thương kính chúc quý Cô chú Bác anh chị luôn vui khỏe nhiều nhiều hạnh phúc.
Trân Trọng Kính Mời.
Đại diện
Khóa 2 HV/CSQG và Thân Hữu Houston & VPC
Cháu gái HDAT Võ Giang Tỷ
1 (713) 702-2268

LỜI CẢM ƠN CỦA KHÓA 3 NGUYỄN NGỌC HÀ:

LỜi CẢM TẠ:
Đại diện gia đình,tôi xin chân thành cám ơn Quý Niên Trưởng, Quý Chiến Hửu, Quý Đồng Môn đã gởi lời phân ưu, chia sẽ nổi mất mát lớn lao của gia đình chúng tôi trong thời gian qua.
Kính chúc Quý vị và gia quyến luôn khỏe mạnh ,vạn sự an lành.
K3 Nguyễn Ngọc Hà.

HỘI TRƯỞNG KHÓA 3 NGUYỄN NGỌC TIẾN chia sẻ: Mời các bạn Khóa 3 họp mặt lúc 5 giờ chiều, ngày Thứ 5, ngày 1 tháng 7 năm 2021 tại nhà hàng Teppanyaki Grill Supreme Buffet. Địa chỉ: 1630 W. Katella Ave. Anaheim, California 92803. Điện thoại: 714-530-9699.

Mời họp mặt tiếp đón K3 Thôi Hùng Minh từ Florida đến Little Saigon.
Chào các bạn Khóa 3 trong vùng Little Saigon và phụ cận,
Nhân dịp vợ chồng K3 Thôi Hùng Minh từ Florida đến Little Saigon.
Thân mời các bạn K3 và gia đình tại vùng Little Saigon và phụ cận vui lòng đến dùng cơm tối, gặp thăm và hàn huyên với đồng môn K3 Thôi Hùng Minh và chúng ta gặp lại nhau sau những ngày tháng dịch covid 19. Mời các bạn có mặt lúc 5pm, Thứ 5, ngày 1 tháng 7 năm 2021 tại nhà hàng Teppanyaki Grill Supreme Buffet 1630 W. Katella Ave. Anaheim. CA .92803.
Phone 714-530-9699.
Các bạn vui lòng cho biết số người tham dự để tiện việc đặt chổ.
Cám ơn,
K3 Nguyễn Ngọc Tiến,
714-852-2666

KHÓA 3 Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ: HỌP MẶT NGÀY 26-6-2021 TẠI NHÀ CHỊ LA QUANG ĐỂ CHÀO ĐÓN GIA ĐÌNH KHÓA 3 NGUYỄN NGỌC HẢI DỜI CƯ TỪ SAN JOSE VỀ SANTA ANA.

Nhân dịp gia đình K3 Nguyễn Ngọc Hải mới dời cư từ San Jose về cư ngụ tại thành phố Santa Ana được hơn một tháng, và lúc 3 giờ chiều ngày 26 tháng 6 năm 2021, HT Nguyễn Ngọc Tiến và một số bạn khóa 3 hiện cư ngụ tại vùng nam California và gia đình đã tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật tại nhà chị Tú Hương, vợ của cố K3 La Quang tại thành phố Anaheim. Đến tham dự gồm có HT Nguyễn Ngọc Tiến, vợ chồng Tôn Thất Anh, vợ chồng Hồ Công Tú, vợ chồng Dương Quang Trí, vợ chồng Huỳnh Thiện, vợ chồng Nguyễn Văn Sơn, vợ chồng Trần Văn Vĩnh, vợ chồng Đặng Văn Nhâm, vợ chồng Nguyễn Ngọc Hải, K3 Nguyễn Thanh Giàu, K3 Nguyễn Xuân Ngọc, chị Hồng Khanh (vợ của cố K3 Tường Ngọc Vượng), chị Tú Hương (vợ của cố K3 La Quang), chị Bích Ngọc (vợ của cố K3 Võ Lệ), hai cháu Hằng và Liên (con của cố K3 Thái Văn Hùng) và Photographer Lê Bửu Hừng. Ghi chú: Trong số hình dưới đây không có hình của Nguyễn Thanh Giàu và Nguyễn Xuân Ngọc vì hai người này đã ra về trước khi bắt đầu chụp hình. K3 Trần Văn Tý và Nguyễn Ngọc Tuấn ở San Diego vì bận việc riêng nên đã không lên tham dự được. Cựu HT khóa 3 Phạm Văn Quyết có gọi phone và cho biết anh ấy đã nằm tại bệnh viện Garden Grove từ 23/6 cho đến 27/6 vì bị cảm (đã khỏi và sẽ xuất viện trưa 27/6) nên đã không thể có mặt dù đã có ý dịnh sẽ đến để chào mừng gia đình Nguyễn Ngọc Hải.
Mời quý bạn click vô link dưới đây để xem cho vui:
http://khoa3hocviencsqg.com/SinhHoatKhoa3/home.html
Tuan Ngoc Nguyen

KHÓA 10 Vương Tấn Hùng chia sẻ: Tôi Vương Tấn Hùng - Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia. Đã đến Oregon Hoa Kỳ ngày 24-6-2021.

Tôi Vương Tấn Hùng Sinh Viên Sĩ Quan Khoá 10 Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia đã đến Oregon Hoa Kỳ ngày 24/6/2021 để định cư.
Cần liên lạc các đồng môn và niên trưởng để được hướng dẩn mọi việc ở đây nhằm sơm hội nhập.
Cám ơn các niên trưởng và đồng môn.
Email cua Vương Tấn Hùng: vuonghung1955@gmail.com

KHÓA 3 NGUYỄN NGỌC TUẤN chia sẻ: Họp mặt bỏ túi tại nhà chị Hương, vợ của cố K3 La Quang ngày 23-6-2021.

Nhân dịp vợ chồng K3 Nguyễn Văn Sáu, chị Lượng (vợ của cố K3 Nguyễn Văn Dương) và K3 Hứa Văn Quang từ San Jose, bắc California xuống thăm Little Saigon, nam Cali, một buổi họp mặt bỏ túi đã được tổ chức tại nhà chị Hương, vợ của cố khóa 3 La Quang. Đến tham dự để chung vui gồm có : vợ chồng K3 Hồ Công Tú, vợ chồng K3 Tôn Thất Anh, vợ chồng K3 Dương Quang Trí, K3 Nguyễn Xuân Ngọc, K3 Nguyễn Thanh Giàu, K3 Nguyễn Văn Điệu, vợ chồng K3 Trần Văn Vĩnh, vợ chồng K3 Đặng Văn Nhâm, K3 Lê Bửu Hừng (ông phó nhòm), chị Khanh (vợ của cố K3 Tường Ngọc Vượng), cháu Liên (con của cố K3 Thái Văn Hùng) và 2 người con. Sau đây là một số hình ảnh do K3 Lê Bửu Hừng ghi lại, mời quý bạn click vô link dưới đây để xem cho vui

KHÓA 1 NHỮ ĐÌNH TOÁN chia sẻ: Tin thêm về tình trạng sức khỏe của Khóa 1 Nguyễn Văn Suốt.

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Sài Gòn và VN, cuộc giải phẫu cho anh Nguyễn Văn Suốt (K1) đã phải tạm hoãn vì có một bệnh nhân chung phòng với anh bị nhiễm Covid dương tính dù cá nhân anh Suốt thử nghiệm âm tính. Hôm nay, anh Suốt đã được tạm thời cho xuất viện hẹn sẽ trở lại tái khám ngày 21/6/2021. Thay mặt K1 Nguyễn Văn Suốt và Gia Đình K1, chúng tôi kính cám ơn quý NT và quý bạn đồng môn đã hưởng ứng tiếp tay với chúng tôi hỗ trợ tiền bệnh viện cho anh Suốt. Nhân đây, tôi cũng xin thông báo tạm ngưng thu nhận tiền đóng góp kể từ hôm nay. Có tin gì mới về anh Suốt chúng tôi sẽ thông báo sau.

KHÓA 1 NHỮ ĐÌNH TOÁN chia sẻ: Phỏng vấn Liên Thành.

Nhân dịp Thiếu Tá Liên Thành, tác giả Biến Động Miền Trung, vừa qua đời tại Nam California, mời quý NT và các bạn đọc lại bài phỏng vấn ông Liên Thành do tôi thực hiện vào tháng 2-2010. Bài PV này đã được phổ biến trên bán nguyệt san Văn Nghệ Tiền Phong # 822 tháng 3/2010. (TN)

Lá thư Little Saigon (Kỳ 118)- TOÀN NHƯ

Phỏng vấn Liên Thành, tác gỉa “Biến Động Miền Trung”

Khoảng giữa năm 2008, tác phẩm Biến Động Miền Trung (BĐMT) của tác gỉa Liên Thành lần đầu tiên ra mắt tại Quận Cam đã được sự đón nhận nồng nhiệt của độc gỉa. Cuốn sách đã ghi lại những biến cố tại miền Trung Việt Nam trong thập niên 1960 của thế kỷ trước, một thời kỳ đầy những biến động và khủng hoảng chính trị tại Miền Nam. Tác gỉa cuốn sách là một cựu Thiếu Tá, nguyên Chỉ huy trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên - Huế nên ông đã có khá nhiều kinh nghiệm cũng như tài liệu sống để viết lại một giai đoạn lịch sử quan trọng này. Cuốn sách ngay sau đó đã gây đuợc một tiếng vang rất lớn và tiếp tục được ra mắt ở nhiều nơi khác, phần lớn rất được mọi người hoan nghênh và ủng hộ. Tuy nhiên, tại một số nơi, như tại Texas và Âu châu, cũng có một vài sự chống đối khiến cho việc ra mắt sách đã gặp trở ngại khiến cho ban tổ chức đã phải dời địa điểm ra mắt sách hoặc hủy bỏ chương trình đã dự trù. Để tìm hiểu về những nguồn dư luận xung quanh BĐMT, chúng tôi đã tìm gặp ông Liên Thành, hiện cư ngụ tại Quận Cam, và ông đã vui vẻ dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vấn ngắn để giải tỏa một số những thắc mắc của độc gỉa. Dưới đây là nguyên văn cuộc phỏng vấn:

Phóng viên (PV):Sau lần ra mắt sách Biến Động Miền Trung lần đầu tiên tại Quận Cam năm 2008 và sau đó ở nhiều nơi khác rất thành công, được bà con ủng hộ rất đông đảo; tuy nhiên, chúng tôi được biết cũng có một vài nơi phản đối sự ra mắt sách của anh, như tại Texas và ở Âu châu,... Lý do tại sao có những sự chống đối này và những sự chống đối ấy có gây trở ngại gì cho việc ra mắt của BĐMT hay không?

Liên Thành trả lời: Lần ra mắt sách tại Texas có sự chống đối của 9 đảng phái chinh trị với lý do: Sách gây chia rẽ tôn giáo, bất lợi cho sự đoàn kết của cộng đồng tại Houston, và Liên Thành là công giáo trá hình, v.v… Thực chất 9 đảng nầy chẳng có thực lực và bị nhóm sư và chùa quốc doanh tại Houston xúi giục. Tại Âu Châu, lúc đầu thì hội đoàn Cựu quân nhân đứng ra tổ chức cho tôi nói chuyện tại Đức, Pháp, Hòa Lan. Nhưng khi trong loạt bài viết về Trịnh Công Sơn của tôi có đề cập tới lời khai của tên Trung tá điệp viên Hòang Kim Loan khai là Tuớng Trần Văn Trung đã bị Tổng cục 2 Tình báo của Việt cộng móc nối hoạt động, thì ngay lập tức hội đoàn cựu quân nhân không muốn tổ chức cho tôi nữa, vì tôi đã xúc phạm đến Tướng Trung, và vì Trung Tướng Trung đang làm cố vấn cho một số hội đoàn bên Âu Châu.

PV: Chúng tôi được biết anh tức Liên Thành là cháu nội Kỳ Ngoại Hầu Cường Để, tức thuộc dòng dõi Hoàng Tộc Triều Nguyễn, nhưng vì sao Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại lại không ủng hộ BĐMT? Anh nghĩ sao về một Bản Lên Tiếng trong đó có nhiều thành viên của Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại ký tên không ủng hộ anh?

Liên Thành: Tại Việt Nam, trước 1975 chúng tôi có Hội Đồng Nguyễn Phuớc Tộc, nhưng sau 1975 thì cũng có nhưng là của Việt Cộng thành lập, mà tôi được biết Giáo sư Tôn Thất Hanh làm chủ tịch Hội Đồng Nguyễn Phước Tộc này. Giáo sư Hanh dạy môn hóa học tại Đại Học Huế trước 1975. Tại hải ngọai chưa có H/Đ Nguyễn Phước Tộc, cái hội đồng mà anh nói và tôi cũng có đọc được toàn là của mấy ông Tây, bà Đầm và ông Nhiếp chính Vương mang họ Bửu tôi mới nghe lần đầu. Nếu đúng mấy ông đó là hội đồng Nguyễn Phuớc Tộc, thì cũng chẳng cần mấy ông khai trừ, tôi cũng tự động xin ra khỏi và chạy cho mau kẻo mang nhục vào thân. Họ khai trừ tôi vì theo họ, tôi xúc phạm đến quí thầy Trí Quang, Đôn Hậu, Thiện Siêu, v.v… Có một điều họ quên sao không khai trừ những người trong hoàng tộc hoạt động hoặc là cán bộ cao cấp của Việt cộng như Tôn Nữ Thị Ninh, v.v... mà lại đi khai trừ một người lính VNCH như tôi Còn nữa, tôi là cháu nội của Đức Kỳ Ngoại Hầu Cường Để, thuộc dòng Đông Cung Anh Duệ Hoàng Thái Tử Nguyễn Phúc Cảnh, con trưởng của Vua Gia Long, huyết thống chính thống; vì vậy nếu muốn khai trừ tôi khỏi Hoàng Tộc thì phải tốn tiền thay máu tôi, còn bằng không thì cũng hơi khó.

PV: Anh nghĩ sao về 2 người lên tiếng chống đối BĐMT và Liên Thành nhiều nhất và mạnh mẽ nhất là Trần Kiêm Đoàn và Bảo Quốc Kiếm? Anh có biết họ là ai không?

Liên Thành: Chống đối BĐMT là một điều rất tốt, tôi rất cần chuyện đó, nhưng chống đối để sửa sai và xây dựng, bổ túc, tôi rất cám ơn; còn nếu với ý khác thì thật tình tôi không để ý đến. Vâng tôi biết rõ ông Trần Kiêm Đoàn, biết rất rõ. Còn ông gọi là Bảo Quốc Kiếm thì tôi lại còn biết rõ ông ta hơn cả ông Trần Kiêm Đoàn nữa, như tên tuổi thật ông ta là gì, hiện tại ở đâu, ngay cả số cell phone của ông ta tôi cũng biết. Tôi đưa một nửa số phone của ông ta ra đây để làm bằng chứng [để tránh ông ta kiện tôi vì vi phạm an ninh đời tư của ông ta]. Số phone đó là: Area Code: 615 và bốn số sau cùng là 8907. Còn trước 1975, lý lịch của ông ta tôi biết rất rõ từ tuổi tác, học lực, cho đến nghề nghiệp, v.v…Tôi đã từng lên tiếng thách thức cả Trần Kiêm Đoàn lẫn Bảo Quốc Kiếm cũng như những ai chống đối gặp gỡ tôi trực tiếp đối thoại, nhưng không có người nào nhận lời. Họ chỉ giỏi đánh phá tôi và BĐMT trên thế giới ảo, các diễn đàn internet. Gần đây nhất, trong tháng 11/2009 vừa qua, tôi có ra mắt sách BĐMT tại Sacramento, Bắc California, , nơi cư ngụ của ông Trần Kiêm Đoàn nhưng rất tiếc ông ấy cũng không đến dự để tôi có dịp đối thoại.

PV: Ngoài những chống đối Liên Thành và BĐMT trên các diễn đàn internet, anh có gặp những sự chống đối nào ở thực tế ngoài đời không? Chẳng hạn như thơ rơi, email, điện thoại hăm dọa hay hành hung chẳng hạn.

Liên Thành: Hoàn toàn không, vì để bảo vệ an ninh, tôi thường xuyên thay đổi Email và số phone.

PV: Trong BĐMT, anh có nói Thượng tọa Thích Trí Quang là đảng viên cộng sản căn cứ vào tài liệu của Sở Liêm Phóng Pháp còn lưu trữ tại văn khố Bộ chỉ huy CSQG Thừa Thiên – Huế và căn cứ vào lời khai của tên Trung tá điệp báo cộng sản Hoàng Kim Loan. Ngoài hai nguồn tin này, anh còn có thêm những bằng chứng nào khác để củng cố cho nguồn tin của anh hay không? Có người cho rằng những tài liệu của Pháp để lại đã qúa lâu không được cập nhật, như có nhiều người từng theo Việt Minh kháng chiến nhưng sau đã trở về làm việc trong hàng ngũ Quốc gia, họ đâu còn theo Việt Minh hay cộng sản nữa, và biết đâu Thích Trí Quang cũng ở trong số này. Ngoài ra, người ta cũng cho rằng không nên tin vào lời khai của tên trung tá điệp báo VC, vì có thể y cố tình khai như thế để gây ly gián. Anh nghĩ sao về các gỉa thuyết đó?

Liên Thành: Chuyện ông Trí Quang là cộng sản thật tình xưa hơn trái đất , nhưng vì một số người sợ "Thầy" không dám nói ra, một số khác thì không quan tâm. Riêng cơ quan Cảnh Sát Quốc Gia chúng tôi có đủ hồ sơ để chứng minh Trí Quang là đảng viên cộng sản nên không thể có gỉa thuyết đó.

PV: Anh nghĩ sao khi có dư luận cho rằng BĐMT của anh đã đánh phá Phật giáo, chụp mũ các nhà lãnh đạo Phật giáo là cộng sản? Hiện nay tại Hoa Kỳ có 2 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất: một là GHPGVNTN Hải Ngoại trực thuộc GHPGVNTN ở trong nước hiện có Văn Phòng II Viện Hóa Đạo tại Quận Cam và một là GHPGVNTN Hải Ngoại/Hoa Kỳ thường được gọi là Nhóm Về Nguồn. Hai GHPGVNTN này có giáo hội nào phản đối BĐMT hay không?

Liên Thành: Xin dẫn chứng chữ nào, câu nào, đoạn nào , trang nào trong cuốn BĐMT của tôi đánh phá Phật giáo. Những kẻ đội lốt tu hành lợi dụng Phật giáo để hoạt động cho Cộng Sản tôi đã nêu danh tánh rõ ràng trong cuốn BĐMT, tôi không mù mờ vơ đũa cả nắm. Hơn nữa gia đình tôi còn là một gia đình Phật giáo chánh gốc trong đó chú của tôi, anh của tôi đều là những Đại Lão Hòa Thượng trong giáo hội. Riêng hai tổ chức mà anh nói đó, cả hai đều phản đối BĐMT.

PV: Trong BĐMT anh đã viết, căn cứ vào lời khai của tên Trung tá điệp báo Hoàng Kim Loan, y đã móc nối được một sĩ quan cấp tướng của VNCH. Mặc dù trong sách anh không nêu tên vị tướng này, nhưng nay thì bí mật đó đã được anh bật mí (trong một bài viết khác) là Trung Tướng Trần Văn Trung, nguyên Tổng Cục Trưởng Chiến Tranh Chính Trị của QLVNCH. Vào thời điểm có biến động Miền Trung, trước nguồn tin quan trọng này anh đã trình lên trên thượng cấp và đã có phản hồi gì hay không? Được biết, trung tướng Trung hiện nay đang định cư tại Pháp, ông có phản ứng gì trước tiết lộ của anh về ông?

Liên Thành: Trường hợp Trung Tướng Trần Văn Trung như tôi đã trinh bày nhiều lần: Tôi ghi nhận lời khai của tên Trung tá VC đó và đã làm phiếu trình thượng cấp lời khai và sự việc, mà không có kết luận Trung Tướng Trung hoạt động cho VC vì còn cần một khoảng thời gian điều tra, theo dõi lâu dài để phát hiện và như vậy mới kết luận được. Bây giờ để hàng ngũ anh em quân đội khỏỉ thắc mắc buồn lòng, người phải giải thích, biện minh không phải là tôi, mà là đích thân Trung Tướng Trần Văn Trung phải nói lên điều đó.

PV: Trong BĐMT anh cũng có đề cập đến việc từng phải đối đầu với hai người từng là thầy cũ là Hoàng Phủ Ngọc Tường và ‘thằng’ bạn học cũ là Nguyễn Đắc Xuân; nhưng gần đây Nguyễn Đắc Xuân đã post trên trang mạng talawas phủ nhận việc từng là bạn học cũ thời niên thiếu với anh. Anh đã đọc bài viết của Nguyễn Đắc Xuân chưa và anh nghĩ sao về việc phủ nhận đó? Cũng trong bài viết này, Xuân nói anh là người đã từng ra chỉ thị thủ tiêu Ngô Kha, một nhà giáo tham gia phong trào tranh đấu lúc đó và Kha còn là một người có liên hệ bà con với Phạm Bá Nhạc (một sĩ quan Khóa I - Học Viện CSQG làm việc dưới quyền anh), sự thật về việc này như thế nào?

Liên Thành: Việc Nguyễn Đắc Xuân phủ nhận việc tôi không phải là bạn chung trường với hắn là quyền của y. Tuy nhiên sự thật vẫn là sự thật. Hơn nữa có vinh dự gì đâu là bạn học chung với một tên sát nhân từng vấy máu hàng ngàn người dân Huế vô tội trong Tết Mậu Thân để mà khoe khoang. Vừa rồi hôm 2 tháng 1/2010, trong buổi hội luận và ra mắt BĐMT tại Atlanta, tiểu bang Georgia, cũng có người hỏi tôi câu hỏi tương tự, tôi có hỏi lại và trả lời anh ta rằng: "Sao anh không cùng tôi, chúng ta cùng đưa bọn sát nhân đã tàn sát đồng bào Huế ra tòa Hình sự Quốc tế hỏi tội bọn chúng tại sao lại giết 5327 thuờng dân vô tội, và 1200 người bị mất tich còn sống hay đã chết. Như vậy chúng ta đã làm một việc đúng đắn là lấy lại Công Bằng và Công Lý cho số người đó, còn việc chết sống của ông Ngô Kha, một cán bộ trí vận của cơ quan Thành Ủy Huế là chuyện quá nhỏ so với số nạn nhân kia, hơn nữa cũng chẳng liên quan gì đến tôi, đến lực luợng CSQG Thừa Thiên – Huế, vì chúng tôi không ra lệnh thủ tiêu ông ta. Việt Nam Cộng Hòa là một quốc gia pháp trị, chúng tôi là nhân viên công lực, nhiệm vụ phải bảo vệ và thi hành luật pháp quốc gia, hành động thủ tiêu người là bất hợp pháp, là vi luật. Đề nghị những ai nuốn biết vụ Ngô Kha xin hỏi Tống Hoàng Nguyên, Truởng ban An Ninh Khu Ủy Trị Thiên VC, và Đại tá Nguyễn Đình Bảy tự Bảy Lanh, Trưởng ty Công an Thừa Thiên – Huế.” Về trường hợp anh Phạm Bá Nhạc, anh ta đã phủ nhận tất cả những lời của Nguyễn Đắc Xuân. Anh Nhạc hiện ở tại San Diego, ai cần số điện thoại anh ta để xác minh xin liên lạc với tôi.

PV: Vì sao hơn 30 năm định cư tại hải ngoại, anh mới cho trình làng tác phẩm BĐMT? Như vậy có phải là qúa muộn hay không? Và làm sao có những con số anh có thể ghi lại một cách chính xác chi tiết như trong sách, chẳng hạn như con số nạn nhân bị VC thảm sát trong Tết Mậu Thân 1968 ở Huế?

Liên Thành: Vi luơng tâm nghề nghiệp nên không thể tiết lộ sớm vì nguy hại đến những người còn ở VN. Những con số tôi có là do chính cơ quan cảnh sát của chúng tôi lập biên bản, làm báo cáo những con số xác nạn nhân được tìm thấy hay bị mất tích.

PV: Câu hỏi chót: sau Biến Động Miền Trung anh có dự định ra mắt một tác phẩm nào khác không? Nếu có, anh có thể bật mí cho biết đó là tác phẩm gì không, và khi nào sẽ ra mắt độc gỉa?

Liên Thành: Vâng tôi sắp xong cuốn số II có tựa đề là "Biến Động Miền Trung, những chuyện chưa nói hết” sẽ ra mắt một ngày rất gần đây. Ngoài ra, tôi đang vận động đòi hỏi công bằng và công lý cho các nạn nhân trong Tết Mậu Thân tại Huế qua việc thu thập tài liệu và chứng cớ để kiện Đảng Cộng Sản VN ra trước tòa án quốc tế về tội diệt chủng. Tôi rất ước mong được mọi người hưởng ứng tiếp tay với tôi trong công tác này.

PV: Xin cám ơn anh Liên Thành đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn đầy thân hữu và thú vị này.

Người thực hiện phỏng vấn: TOÀN NHƯ
(tháng 2/2010)

Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH lên tiếng về vụ ông Phạm Tấn Ngọc bị đánh tại San Francisco, California.

Trong tuần qua, hai cao niên gốc Việt đã bị một thanh niên đấm vào mặt và gây thương tích ở San Francisco, ngay trong khu phố có đông người gốc Á sinh sống. Hai nạn nhân là ông Phạm Tấn Ngọc, 83 tuổi, và bà Xiao Zhen Xie, 75 tuổi, người Việt gốc Hoa.

Cả hai vị cao niên đều đã tiếp xúc giới truyền thông Mỹ cũng như Việt để cho thấy nạn kỳ thị chủng tộc đang gia tăng nhắm vào người Mỹ gốc Á, xuất phát từ sự giận dữ trước đại dịch Covid-19 xuất phát từ Trung Quốc.

Cảnh sát đã bắt Steven Jenkins, một người da trắng 39 tuổi. Anh này đã được xe cứu thương chở vào bệnh viện vào buổi sáng xảy ra vụ hành hung hai cao niên gốc Á Đông, tức là ngày 17 tháng 3, 2021. Anh ta đã bị bà cụ Xiao Zhen Xie phản công và cầm thanh gỗ đánh vào mặt.

Trước khi đấm bà Xiao, Steven đã đấm ông Ngọc khiến ông bị chảy máu mặt và té xuống vỉa hè. Trong lúc bỏ chạy vì bị một nhân viên bảo vệ rượt đuổi, Steven đánh bà Xiao từ đằng sau, nhưng bà phản công và khiến anh ta bị thương.

Vụ tấn công hai cao niên tại San Francisco, California xảy ra chỉ trong nửa ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng tại ba cơ sở đấm bóp ở Atlanta, Georgia, nơi mà tám người bị bắn thiệt mạng trong đó có sáu phụ nữ gốc Á Châu ở tuổi trung niên. Nghi can trong vụ bắn chết tám người vào chiều thứ Ba là một thanh niên, 21 tuổi, cũng da trắng.

Brave gran, 75, 'beat off attacker with stick' after he 'assaulted  83-year-old'

Hai vụ tấn công nói trên đã đưa đến nhiều cuộc xuống đường trong các cộng đồng người Á Châu cuối tuần qua, kêu gọi mọi người thuộc mọi sắc tộc hãy đoàn kết chống lại nạn kỳ thị chủng tốc. Ngay cả Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris cũng đã đến Atlanta để tiếp xúc các lãnh đạo trong cộng đồng Á Châu để trấn an và lắng nghe ý kiến về nạn kỳ thị chủng tộc.

ông Phạm Tấn Ngọc từng là Thiếu Tá Cảnh Sát VNCH, nên Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH đã lên tiếng kêu gọi sự cảnh giác của cộng đồng và lên án nạn kỳ thị chủng tộc. Sau đây là HyperLink:

BẢN LÊN TIẾNG CỦA TỔNG HỘI CSQG-VNCH

Ra mắt sách "Biệt Đội Thiên Nga" của Biệt Đội Trưởng Nguyễn Thanh Thủy. (Bài THANH PHONG)

GARDEN GROVE - Vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy, ngày 7 tháng 7, 2018 hàng trăm đồng hương bất chấp thời tiết đang ở 100 độ F vẫn kéo đến Thư Viện Việt Nam, Garden Grove để tham dự buổi ra mắt cuốn sách được trông đợi từ lâu “Biệt Đội Thiên Nga” do chính Biệt Đội Trưởng Nguyễn Thanh Thủy, người nữ sĩ quan Cảnh Sát Quốc Gia VNCH đã bị đày ải trong lao tù Việt Cộng 13 năm viết.

Biệt Đội Thiên Nga là gì? Ngay cả phần lớn những chiến hữu trong Lực Lượng CSQG cũng chỉ biết một cách mơ hồ, đó là một mạng lưới tình báo của Cảnh Sát. Còn Biệt Đội Thiên Nga làm gì, tạo nên những thành tích gì đều được giấu kín, mãi đến hôm nay, người Biệt Đội Trưởng mới trả lời những câu hỏi trên qua cuốn sách mang tên “Biệt Đội Thiên Nga.”

Chiến hữu CSQG Nhữ Đình Toán phụ trách điều hợp chương trình. Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, thay mặt tác giả và ban tổ chức, ông ngỏ lời cám ơn quý niên trưởng, chiến hữu, thân hữu, đồng hương và các cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi ra mắt cuốn Biệt Đội Thiên Nga của Thiếu Tá CSQG Nguyễn Thanh Thủy; ông cũng nói sơ lược về nội dung cuốn sách sau đó ông mời Đại Tá Trần Minh Công, Viện Trưởng Học Viện CSQG lên phát biểu.

Đại Tá Trần Minh Công đã được đọc cuốn sách và ông đưa ra lời nhận định như sau, “Trước đây tôi đã từng đọc quyển hồi ký Đóa Hồng Gai của chị Nguyễn Thanh Nga, một cựu tù CS bất khuất và hôm nay tôi lại được đọc cuốn hồi ký Biệt Đội Thiên Nga của Nữ Thiếu Tá CSQG Nguyễn Thanh Thủy, cũng là một cựu tù nhân bất khuất với 13 năm giam giữ khổ sai bởi CSVN.

“Mười-ba năm đọa đầy đã làm biến dạng một nữ sĩ quan xinh đẹp một thời là sinh viên Đại Hoc Chính Trị Kinh Doanh Dalat trước khi tham gia Lực Lượng CSQG. Tôi tiếc thương cho cuộc đời của một thiếu nữ vì yêu nước mà đã bị Cộng Sản đày đọa tàn phá dung nhan. Nhưng tôi không khỏi không cảm phục những con cháu Bà Trưng, Bà Triệu như nữ Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy, đã vì yêu nước mà chấp nhận mọi vất vả gian nguy để theo đuổi lý tưởng của mình.

“Chị Thủy tốt nghiệp Khóa 1 Sĩ Quan tại Học Viện CSQG. Học Viện CSQG là một quân trường sĩ quan của Lực Lượng Cảnh Sát, vào thời 1965 tọa lạc trong vòng thành Biệt Khu Thủ Đô Saigon. Lúc đó tôi là Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Sinh Viên, trông coi và hướng dẫn tất cả các Sinh Viên Sĩ Quan khóa 1 trong đó có gần 400 nam SVSQ và chừng 50 nữ SVSQ. Nhìn những nữ SVSQ xinh đẹp đang là sinh viên của các trường Đại Học thời bấy giờ, tôi tự hỏi không biết rồi sau này khi ra trường họ sẽ được Lực Lượng CSQG giao phó nhiệm vụ gì. Họ rồi có gánh vác được những áp lực nặng nề và đôi khi nguy hiểm của một lực lượng bán quân sự như Lực Lượng CSQG hay không.

“Tôi thật không ngờ một nữ sĩ quan yểu điệu như chị Thủy lại được giao phó một trọng trách lớn trong ngành điệp báo, thành lập và đứng đầu một toán nữ điệp viên với danh xưng là Biệt Đội Thiên Nga. Trong thời gian sôi động của những năm sau Tết Mậu Thân, từ 1968 đến ngày Miền Nam rơi vào tay Cộng Sản năm 1975, biệt đội này đã cài nhân viên vào các tổ chức Việt Cộng nằm vùng và ngay cả gài một điệp viên vào mật khu của Việt Cộng để thâu lượm tin tức tình báo.

“Chính nhờ những tin tức tình báo thu thập được mà Lực Lượng CSQG đã kịp thời chuẩn bị và vô hiệu hóa nhiều hoạt động phá hoại của Việt Cộng tại các tỉnh, thị Nam VN trước 1975. Cũng chính vì sự hữu hiệu này của Biệt Đội Thiên Nga do nữ Thiếu Tá Thanh Thủy chỉ huy mà Việt Cộng đã trả thù, đày đọa và hủy hoại nhan sắc của chị trong suốt 13 năm tù đày sau 1975.

“Đọc cuốn hồi ký Biệt Đội Thiên Nga dày 200 trang, gồm 9 Chương, của nữ Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy chúng ta nghe chị kể lại trong hoàn cảnh nào đang là một nữ sinh viên đại học Đàlạt chị đã chọn lý tưởng phục vụ quốc gia qua Lực Lượng Cảnh Sát. Tốt nghiệp Khóa 1 Sĩ Quan Cảnh Sát, chị Thủy được điều động về phục vụ tại Khối Cảnh Sát Đặc Biệt. Chị được gửi đi học các khóa về tình báo trong đó có khóa tình báo tác chiến và chống nổi dậy (insurgency prevention) tại Mã Lai.

“Khi Biệt Đội Thiên Nga được thành lập vào cuối năm Mậu Thân chị phục vụ trong Biệt Đội này và chỉ một thời gian ngắn sau đó trở thành Biêt Đội Trưởng Biệt Đội Thiên Nga. Các chương 2 và 3 của cuốn hồi ký nói về sự thành lập và huấn luyện tình báo cho các Thiên Nga CSQG. Từ chương 4 cho đến chương 9 chị kể lại một số hoạt động của Biệt Đội Thiên Nga, như việc các điệp viên Thiên Nga xâm nhập và theo dõi các cá nhân và tổ chức nằm vùng của Việt Cộng hoặc các tổ chức do Việt Cộng giật giây.

“Điển hình là Phong Trào Phụ Nữ Đòi Quyền Sống, Hội Quả Phụ Tử Sĩ VN, Hội Nữ Phật Tử Long Hoa, Nghiệp Đoàn Bạn Hàng Các Chợ, Đoàn Thanh Sinh Công, Nhóm Công Giáo Thân Cộng của các LM Nguyễn Ngọc Lan và Chân Tín, Nhóm Phật Tử Ấn Quang, Phong Trào Sinh Viên tại các đại học Saigon và nhiều hội đoàn khác nữa. Điệp viên của Thiên Nga đã xâm nhập nhiều tổ chức mà danh xưng nghe rất hiền hòa nhưng lại là nơi trú ẩn và hoạt động của cán bộ Việt Cộng như Phong Trào Phụ Nữ VN, Phong Trào Phụ Nữ Đòi Quyền Sống của Ni Sư Huỳnh Liên, luật sư Ngô Bá Thành trong đó có một nữ dược sĩ vợ một BS Quân Y, QL/ VNCH mà sau này Biệt Đội Thiên Nga phát giác ra là một Đại Uý Việt Cộng.

“Các Tổng Hội Sinh Viên Saigon và Vạn Hạnh của nhóm sinh viên Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Văn Nuôi, Võ Như Lanh... đều là những mục tiêu xâm nhập của các điệp viên Thiên Nga dưới lốt nữ sinh viên. Các tổng hội sinh viên này có cán bộ Thành Đoàn Việt Cộng đứng đằng sau yểm trợ và giật giây. Một tổ chức nghe như vô thưởng vô phạt là Hội Bạn Hàng Các Chợ lại do một phụ nữ có chồng là một Đại Tá Việt Cộng điều khiển. Người ta còn nhớ từ 1963-1975 sinh viên các trường Đại Học Saigon thường xuyên bị Việt Cộng lợi dụng xúi bẩy xuống đường gây xáo trộn hậu phương.

“Thiên Nga đã phải tuyển mộ nhiều nữ sinh viên các trường đại học Văn Khoa, Luật Khoa, Sư Phạm... làm tình báo viên hầu giúp phát hiện các sinh viên thiên cộng hoặc các cán bộ Thành Đoàn của VC giả dạng sinh viên gây xáo trộn. Các tổ chức có tính cách tôn giáo như chùa Ấn Quang, trường Công Giáo Chân Phước Liêm cũng là những nơi Việt Cộng len lỏi vào và Thiên Nga phải xâm nhập để theo dõi. Tịnh xá Ngọc Phương ở Gò Vấp của ni sư Huỳnh Liên cũng là nơi điệp viên Thiên Nga có mặt và đã phát hiện là nơi giao liên của VC. Một điệp viên Thiên Nga đã được nhóm ni sư Huỳnh Liên và vài nhân vật trong chùa Ấn Quang móc nối để đưa vào mật khu VC huấn luyện. Điệp viên này sau đó đã hoạt động với VC cho tới 1975 mới bị Việt Cộng phát giác.

“Biệt Đội Thiên Nga cũng đã móc nối một số hồi chánh viên hoạt động như gián điệp nhị trùng để cung cấp cho ta những âm mưu đánh phá của VC. Chuyện kể như trong các phim tình báo giả tưởng nhưng lại là có thật: một nữ điệp viên của Thiên Nga bí danh Tư Hương được cài vào hoạt động trong mật khu VC. Chị Tư Hương được trang bị một máy phát tuyến gắn trong đôi guốc có thể phát tín hiệu để máy bay của ta theo dõi mỗi bước chân của chị. Chính nhờ vậy mà cơ quan an ninh của ta đã biết được nơi hội họp của các cán bộ VC đầu não đang nghiên cứu kế hoạch chuyển quân quanh mật khu Đồng Dù chuẩn bị tấn công một vài đơn vị quân đội VNCH.

“Chuyện xâm nhập để theo dõi và thu thập tin tức tình báo của biệt đội Thiên Nga thì còn nhiều và xin để quý độc giả tuần tự khám phá ra khi đọc cuốn hồi ký Biệt Đội Thiên Nga của Nữ Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy. Cuốn hồi ký cũng sẽ mang lại cho quý vị nhiều bất ngờ như vụ sinh viên Việt Cộng Huỳnh Tấn Mẫm lại được chính Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ và Đại Tướng Dương Văn Minh che chở. Chuyện nữ kịch sĩ Kim Cương thực ra là nữ Thượng Tá Kim Cương, nữ nghệ sĩ Thanh Nga lại là Thượng Úy Việt Cộng có nhiệm vụ móc nối Đại Úy VNCH Nguyễn Minh Mẫn người trông coi khu thương cảng của Hoa Kỳ thời đó.

“Thanh Nga đã được Kim Cương móc nối lấy ông Luật sư Phạm Duy Lân nguyên là Đổng Lý Văn Phòng Bộ Thông Tin VNCH. Ông đã tham dự Hội Nghị ký kết Hiệp Định Paris năm 1973 đã đưa Thanh Nga cùng đi, dĩ nhiên Thượng Úy Thanh Nga đi theo để làm gì thì bây giờ chúng ta đã biết.

“Tất cả những tin tức này đều do các nữ điệp viên Thiên Nga xâm nhập và trở thành người thân tín của Kim Cương cung cấp. Chuyện nữ kịch sĩ Kim Cương đã dàn xếp để minh tinh Thẩm Thúy Hằng trở thành vợ của Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Oánh như thế nào, lại phải mời quý vị độc giả từ từ khám phá ra khi đọc hồi ký của nữ Thiếu Tá CSQG Nguyễn Thanh Thủy, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Thiên Nga VNCH.

“Hai-trăm trang giấy của cuốn hồi ký này không phải chỉ là những chuyện kể lại nghe cho vui nhưng sẽ là những mảng sử liệu ghi lại một số hoạt động tình báo của CSQG Việt Nam, do các nữ sĩ quan và nhân viên của một đơn vị tình báo đặc biệt. Các chuyện kể là có thật tuy không phải là tất cả. Tôi tin rằng còn nhiều chuyện mà Thiếu Tá Thanh Thủy vì những lý do đặc biệt nghề nghiệp chưa tiện tiết lộ.

“Nghề tình báo là sống để bụng, chết mang đi. Chỉ có thể tiết lộ những gì không còn cần giữ bí mật. Nhiều đối tượng có thể bắt được nhưng không bắt vì đầu mối còn phải được nuôi dưỡng để phanh ra những đối tượng quan trọng hơn. Những chiến công tình báo không được phô trương rầm rộ, chỉ âm thầm chia sẻ với nhau. Đó là những thiệt thòi của nghề tình báo. Đó là những thiệt thòi của các thành viên Biệt Đội Thiên Nga. Không ai biết nhưng tổ quốc biết và ghi công.

“Hôm nay trong tư cách là một huynh trưởng CSQG của chị, tôi muốn nói lên lời cám ơn Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy, cám ơn các nữ Sĩ Quan và nhân viên Biệt Đội Thiên Nga còn sống hay đã hy sinh vì nhiệm vụ. Quý chị là những anh thư của Việt Nam mà ít người biết đến. Nhưng phục vụ Tổ quốc thì xá gì người đời biết đến hay không. Tổ quốc biết đến và ghi công là đủ. Tôi xin bày tỏ sự ngưỡng mộ của tôi đối với Biệt Đội Thiên Nga và xin trân trọng giới thiệu cuốn hồi ký này đến toàn thể quý vị.”

Tiếp theo, ban tổ chức mời cô Glassey Trang Đài-Trần Nguyễn rồi đến chiến hữu Nhữ Đình Toán và nhà thơ Trạch Gầm lên phát biểu. Chiến hữu Nhữ Đình Toán và tác giả đều tốt nghiệp Khóa I Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện CSQG. Ông cho biết, để được tuyển vào Khóa 1 các nữ SVSQ Thẩm Sát Viên hay Biên Tập Viên đều là những thiếu nữ xinh đẹp, vì đó là một trong những tiêu chuẩn về nhân dáng để được tuyển chọn, chị Thanh Thủy là một trong số các nữ SVSQ Biên Tập Viên đó, và sau khi đảm nhiệm vai trò Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Thiên Nga với những thành tích lẫy lừng, chị đã được ân thưởng Đệ Tam Đẳng Cảnh Sát Chiến Công Bội Tinh, Đệ Nhị Đẳng Danh Dự Bội Tinh.

Chị Nguyễn Thanh Thủy lên ngỏ lời cảm tạ Thượng Đế đã cho chị đủ nghị lực vượt qua những thử thách của cuộc đời. Tri ân cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục để chị trở thành người con dân đất Việt có lý tưởng quốc gia, cám ơn người bạn đời là ông Lê Thành Long (Sĩ quan Nghi Lễ của Trường Võ Bị Quốc Gia VN) và các con chị đã đồng cam cộng khổ trong suốt những năm tháng anh chị bị giam trong ngục tù CS, cám ơn người em út là Minh Nguyệt đã chăm sóc các cháu khi anh chị ở trong tù VC.

Chị cũng không quên cám ơn các Thầy, Cô đã giúp chị mở mang kiến thức, cám ơn các Thiên Nga đã cùng chị cống hiến đời mình cho đất nước và phải bị giam cầm nhiều năm trong chốn lao tù CS. Cuối cùng, chị cám ơn các chiến hữu CSQG, thân hữu đã góp tay giúp chị hoàn tất cuốn “Biệt Đội Thiên Nga.”

Hiện nay chị Nguyễn Thanh Thủy đang kế nhiệm Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH. Chị đã mời các Thiên Nga lên sân khấu và trao tặng mỗi chị một vòng hoa, và cám ơn Biệt Đội Văn Nghệ do anh Vũ Long Sơn Hải chỉ huy đã giúp phần văn nghệ cho buổi ra mắt sách.

Tiến sĩ Orchid Thanh Lê, người được đọc bản thảo cuốn sách đã viết thay lời mở đầu: “Tôi tin rằng cuốn sách Biệt Đội Thiên Nga sẽ mang một mẫu số chung đến với độc giả từ khắp mọi nơi, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, đó là, sự tìm về bối cảnh của một thể chế VNCH trong đó các Thiên Nga nước Việt chung vai gánh vác sơn hà không thua gì nam giới, để chúng ta cùng xúc động với lời kể đơn sơ mà thấm đẫm tự hào dân tộc của Thiên Nga đầu đàn, Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy. Và còn nhiều, nhiều nữa.”

PROFESSORS:

Advertisement

ACTIVITY VIDEOS:

Click Picture below to watch Video
Advertisement
  Copyright @hocviencsqg.com 1998-2023. All Right Reserved
Thank you for visiting THE RVN NATIONAL POLICE ACADEMY